Close

Tin tức

Ban Hoằng pháp Trung ương thăm và làm việc với lãnh đạo, Phật giáo tỉnh Kiên Giang

24/04/2013 2:33 SA

Tại trụ sở UBMTTQ tỉnh Kiên Giang, đoàn đã thăm và làm việc với Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQ tỉnh. Ông Phan Thanh Bình - Trưởng ban Dân vận kiêm Chủ tịch UBMTTQ cùng các vị lãnh đạo tiếp đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc tại UB MTTQ tỉnh Kiên Giang

TT. Thích Bảo Nghiêm tặng quà đến ông Phan Thanh Bình

Chụp hình lưu niệm

Với chủ đề "Hoằng pháp với truyền thống hộ quốc an dân", hội thảo và toạ đàm Hoằng pháp toàn quốc năm 2010 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9-5-2010 với sự tham dự của 1500 chính thức, 2 đoàn Phật giáo quốc tế là nước bạn Lào và Campuchia. Riêng đêm khai mạc và các hoạt động ngoại vi dự kiến thu hút khoảng 30 ngàn đồng bào các giới tham dự. Có 3 nội dung sẽ được đưa ra để tập trung thảo luận gồm: Hoằng pháp với đồng bào dân tộc, hoằng pháp với thanh thiếu niên, hoằng pháp trong thời đại ngày nay...v.v.

Ban trị sự Phật giáo Kiên Giang đón đoàn

...và làm việc tại Văn phòng Ban trị sự

Trình bày chương trình chi tiết tại buổi làm việc, ĐĐ. Thích Minh Nhẫn - Chánh Thư ký Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Kiên Giang cho biết, Hội thảo toàn quốc lần này bao gồm các hoạt động chính: Treo các biểu ngữ chào mừng Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc trên đường phố chính tại TP. Rạch Giá, Thị xã Hà Tiên và các cây cầu tại quốc lộ 81 từ Rạch Giá đến Hà Tiên (đoạn đường đại biểu đi qua) và tại các cơ sở của Phật giáo. Tại tư gia tín đồ Phật tử treo cờ lồng đèn chào mừng. Tại các cơ sở Phật giáo Nam tông Khmer thì treo biểu ngữ chào mừng Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc bằng hai thứ tiếng Việt và Khmer; tổ chức cung nghinh Xá lợi Phật, đêm hoa đăng thắp nến cầu nguyện Quốc thái dân an và cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ tại Công viên Văn hóa An Hoà, TP. Rạch Giá; thiết lập chùa tiêu biểu của Phật giáo Nam tông tại công viên văn hoá An Hoà (10 ngôi chùa, đây là văn hoá đặc thù của Phật giáo miền Tây); tổ chức đoàn đại biểu đến viếng và đặt vòng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và thị xã Hà Tiên; tổ chức thuyết giảng giáo lý cho tín đồ Phật tử; tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội: Tặng 100 căn nhà Đại đoàn kết (1,5 tỷ đồng), tặng quà bà mẹ Việt nam anh hùng, phát học bổng học sinh học giỏi, phát xe đạp cho học sinh nghèo, Phát quà từ thiện, xây cầu đường nông thôn, khám chữ bệnh cho người nghèo tổng trị giá trên 1 tỷ đồng, tổ chức cho Tăng, Ni, Phật tử hiến máu nhân đạoTổ chức trình diễn văn nghệ Phật giáo tại Công viên Văn hoá An Hoà - TP. Rạch Giá, nơi diễn ra lễ Khai mạc; tổ chức triển lãm tranh, ảnh, thư pháp và tổ chức văn hoá ẩm thực Phật giáo và phát hành văn hóa phẩm Phật giáo tại công viên văn hóa An Hoà; tổ chức văn hoá Ẩm thực chay; tổ chức Cổ Phật Khất thực (đi bát hội); xe hoa diễu hành chào mừng đại biểu và lễ khai mạc...v.v.

Phát biểu với chư tôn đức, ông Phan Thanh Bình thể hiện sự ủng hộ của chính quyền tỉnh với việc Phật giáo tỉnh nhà đăng cai tổ chức Hội thảo. Ông hứa sẽ luôn sát cách cùng Ban Trị sự để kịp thời giúp đỡ và đóng góp tạo nên thành công cho hoạt Phật sự khá quy mô của Phật giáo Kiên Giang năm 2010.

Ban Hoằng pháp TƯGH làm việc với Ban tôn giáo tỉnh Kiên Giang

Đoàn cũng đến thăm và làm việc với Ban Tôn giáo tỉnh Kiên Giang tại Trụ sở của Ban Tôn giáo tỉnh. Trước đó, Đoàn công tác của Ban Hoằng pháp TƯGH cũng đã có buổi làm việc với Ban trị sự tỉnh để thông nhất về thời gian và các công việc cần thực hiện để chuẩn bị cho Hội thảo. Nhân dịp này, Đoàn đã cúng dường cho Tỉnh hội 100 triệu đồng góp vào chuẩn bị cho Hội thảo.